đội tuyển Việt-moi-bong-da-1

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội là chủ nhà Vòng loại World Cup

WORLD CUP 2022

Đội tuyển Việt Nam có thể được thi đấu các trận còn lại của Vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết. Trong thời gian qua, AFC đã có những cuộc họp quan trọng. Liên quan đến hệ thống thi đấu trong năm 2021.

Với tinh thần quyết tâm đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá. AFC đã đưa ra những nghị quyết quan trọng. Trong đó có việc phải hoàn thiện tất cả những trận đấu của vòng loại thứ hai World Cup 2022. Trước ngày 15.6.2021, nhằm có quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ ba.

đội tuyển Việt-moi-bong-da-1
Đội tuyển Việt Nam vừa có đợt tập trung cuối năm 2020. Ảnh: Hoài Thu

Quỹ thời gian từ tháng 6.2021đến 2022 rất ngắn. Nhiệm vụ của AFC là phải chọn ra các đội xuất sắc nhất tham dự World Cup Qatar 2022. Vì vậy, AFC tiếp tục bám sát tình hình tại các quốc gia và đồng thời đề ra phương án dự phòng.

Đứng trước bối cảnh hiện tại, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được điều kiện

Đăng một bảng đấu của Vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022. Nếu như đến tháng 3.2021, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục. Diễn biến phức tạp và không thể tổ chức theo thể thức lượt đi – lượt về, AFC sẽ có giải pháp khác. Có thể giống như AFC Champion League hiện nay. Phương án đá tập trung sẽ được áp dụng để hoàn thành các trận cuối cùng.

V.League 2021 là một trong những giải đấu hiếm hoi được mở cửa đón khán giả. Với không khí sôi động. Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết. Ông đã gửi những hình ảnh và video trên sân Thiên Trường cho lãnh đạo AFC. Và các lãnh đạo một số Liên đoàn bóng đá khác ở Châu Á. Tất cả đều không thể tưởng tượng nổi trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay. Mà bóng đá Việt Nam có thể tổ chức những trận đấu có sự góp mặt của đông đảo cổ động viên như vậy.

VFF là một trong những liên đoàn bóng đá hiếm hoi trên thế giới tổ chức được 100% các giải đấu quốc nội trong năm 2020.

Đã có 1.385 trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam

Hệ thống giải trẻ đã được diễn ra trong năm 2020. Đây là nỗ lực trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Tuy nhiên, nếu Việt Nam được AFC chọn là địa điểm đăng cai các trận đấu còn lại sẽ phải được các cơ quan quản lý Nhà nước cho phép và có một kế hoạch chặt chẽ về việc đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó, bóng đá Việt Nam từng đứng trước việc sẽ đăng cai AFF Cup 2020. VFF cũng khẳng định đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất và công tác tổ chức cho các sự kiện bóng đá quốc tế.

Nếu được chọn đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 sẽ là tin vui cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Chúng ta sẽ có lợi thế lớn trong việc giành vé đi tiếp, nếu 3 trận còn lại đều diễn ra trên sân nhà.