Europa League-moi-bong-da-2

Europa League vỡ mộng vì EURO 2021

EURO 2021

Dù quyết định lùi lại 1 năm theo kế hoạch ban đầu, EURO 2021 vẫn không thể diễn ra như kỳ vọng để kỷ niệm 60 năm thành lập giải đấu.- Europa League vỡ mộng vì EURO 2021

EURO không thể tổ chức trên toàn châu Âu

Năm 2020 vừa qua, EURO là một trong những giải đấu lớn trên thế giới. Đã bị hoãn tổ chức, cùng với những Olympic hay Copa America. Dự kiến, ngày hội bóng đá châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 11/6/2021 này, nhưng kế hoạch hoành tráng tổ chức trên khắp lục địa già sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo đó, kế hoạch ban đầu để kỷ niệm 60 năm thành lập giải.

EURO 2020 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố

Quốc gia trên toàn châu Âu bao gồm Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen, Munich, Rome, St Peterburg, Bucharest, Budapest, Baku và London (nơi diễn ra các trận từ vòng bán kết). Nhưng với ảnh hưởng của Covid-19, LĐBĐ châu Âu khả năng cao buộc phải lên phương án tổ chức kỳ EURO tập trung tại một quốc gia hoặc thành phố. Chưa kể, khán giả cũng không được phép tới cổ vũ. 

Europa League-moi-bong-da-2
UEFA vỡ mộng vì EURO 2020

Thông tin này mới được Reuters đăng tải. Cụ thể, GĐĐH của LĐBĐ Thuỵ Sỹ – ông Dominique Blanc cho biết: “Chúng ta không nên mơ mộng. Trong trường hợp thuận lợi nhất, cuộc sống sẽ quay trở lại bình thường vào nửa sau 2021. Lúc này, tôi không tưởng tượng được ĐT Thuỵ Sỹ có thể chơi tại Baku (Azerbaijan).

“Một lựa chọn đang được xem xét là tổ chức EURO tại một quốc gia như Nga hoặc Đức. Hoặc không, giải đấu có thể diễn ra ở một khu vực có đủ SVĐ cho 6 bảng đấu, như London chẳng hạn. Giải đấu chắc chắn sẽ không có khán giả, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng nếu EURO không diễn ra sẽ là thảm hoạ tài chính, đó sẽ là thảm hoạ tài chính. Europa League đóng góp phần quan trọng cho thu nhập của LĐBĐ Thuỵ Sỹ.”