Marwijk -moi-bong-da-2

HLV Bert van Marwijk tự tin cùng UAE dự World Cup 2022

WORLD CUP 2022

Trong lần trở lại dẫn dắt ĐT UAE. HLV Bert van Marwijk tin rằng ông cùng các học trò có thể góp mặt tại World Cup 2022.

Tháng 12/2019, HLV Bert van Marwijk bị sa thải sau 4 lượt trận đầu tiên. Tại vòng loại World Cup 2022. Dưới sự dẫn dắt của ông, ĐT UAE có 2 chiến thắng trước Malaysia, Indonesia và 2 thất bại trước Việt Nam cùng Thái Lan.

Sau HLV Bert van Marwijk…

ĐT UAE trải qua thời kì hỗn loạn khi lần lượt các HLV Jovanovic và Luis Pinto được bổ nhiệm. Nhưng sau đó bị sa thải dù chưa có trận đấu chính thức nào. LĐBĐ UAE gây bất ngờ khi bổ nhiệm người cũ Bert van Marwijk vào vị trí “ghế bóng” của ĐTQG nước này.

Trong lần thứ 2 trở lại dẫn dắt UAE, HLV Bert van Marwijk cho biết: “Điều quan trọng nhất với tôi đó là quan điểm làm bóng đá. Nếu vì tiền, tôi đã lựa chọn một công việc khác. Nhưng World Cup với tôi vẫn là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Tôi đã từng làm được điều này với Hà Lan và Australia. Tôi tin rằng điều này sẽ được tái diễn khi dẫn dắt ĐT UAE”.

Marwijk -moi-bong-da-2
HLV Bert van Marwijk tự tin đưa ĐT UAE vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thành tích tốt nhất của vị chiến lược gia này là dẫn dắt Hà Lan vào đến chung kết World Cup 2010 và trở thành Á quân khi thất bại trước Tây Ban Nha với tỷ số 0-1. Sau đó, dưới sự ảnh hưởng của Bert van Marwijk, ĐT Ả Rập Saudi trở lại World Cup sau gần 2 thập kỷ vắng mặt. Đó là World Cup 2018.

Dù vậy, khi đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng tại UAE, nhà cầm quân người Hà Lan lại chưa thể làm được điều đó. Tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ĐT UAE hiện đang ở vị trí thứ 4 với 6 điểm và kém đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm. Đáng nói hơn, họ đã phải nhận hai thất bại cay đắng trước ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan.

Điều đó không khiến HLV Bert van Marwijk lo lắng

“Vị trí này chưa nói lên điều gì. Chúng tôi hiện có 6 điểm, nhưng chơi ít hơn các đối thủ khác 1 trận. Nếu giành chiến thắng ở lượt trận tiếp theo và cân bằng số trận đấu, UAE sẽ vươn lên vị trí thứ 2”.

Vị chiến lược gia này tự tin rằng ĐT UAE vẫn có cơ hội vượt qua vòng loại để có thể góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ông nhấn mạnh: “3/4 trận đấu còn lại chúng tôi được thi đấu trên sân nhà. Đó là một lợi thế rất lớn. Đội đứng đầu bảng sẽ đi tiếp, đội thứ 2 cũng có cơ hội rất lớn. Rõ ràng tôi nhìn thấy cơ hội của tuyển UAE. Đây chính là lý do tôi quay trở lại dẫn dắt đội tuyển này”.