World Cup -moi-bong-da-1

Kẻ “phá bĩnh” tại vòng loại World Cup 2022

WORLD CUP 2022

Huấn luyện viên Shin Tae-yong, đồng hương của thầy Park nhấn mạnh Indonesia có thể đóng vai trò kẻ phá bĩnh tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Dù đã không còn cơ hội đi tiếp.

Sau 5 trận đấu đã qua, tuyển Indonesia đều thua trận, không có điểm số nào.

Họ là đội bóng đầu tiên tại bảng G chính thức bị loại khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á

Theo lịch, đội bóng xứ vạn đảo còn 3 trận gặp UAE (sân nhà). Thái Lan và tuyển Việt Nam cùng trên sân khách.

Trả lời phỏng vấn tờ Chosun, huấn luyện viên Shin Tae-yong của Indonesia nhấn mạnh. Dù đội bóng đã bị loại nhưng sẽ cam kết đóng vai trò kẻ ngáng đường. Tại vòng loại World Cup 2022. Ông nói đầy ẩn ý: “Tuyển Indonesia đã thua 5 trận. Tuy nhiên 3 đội UAE, Thái Lan và Việt Nam. Đội nào không có được 5 trận thắng sẽ không vượt qua được vòng loại”.

World Cup -moi-bong-da-2
Huấn luyện viên Shin Tae-yong của tuyển Indonesia luôn bị so sánh với thầy Park của tuyển Việt Nam, bởi 2 ông đều là người Hàn Quốc. Ảnh: PSSI.

Lúc này ở bảng G, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm (3 trận thắng, 2 trận hòa).

Theo lịch, đội bóng của thầy Park còn gặp Indonesia (sân nhà) và Malaysia, UAE (sân khách)

Tuyển Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm (2 trận thắng, 2 trận hòa). Họ còn gặp Malaysia, Indonesia (sân nhà) và UAE (sân khách). Tuyển UAE đang đứng thứ 4 với 6 điểm (2 trận thắng, 2 trận thua). Tuy nhiên, đội bóng Tây Á còn đến 4 trận gặp Malaysia. Việt Nam, Thái Lan (sân nhà) và Indonesia (sân khách).

Ở giai đoạn lượt đi, tuyển Indonesia đã thua Việt Nam 1-3, thua Thái Lan 0-3 trên sân nhà. Họ cũng thất bại 0-5 trên sân của UAE.

Tuy nhiên, lúc đó đội bóng Đông Nam Á đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Simom McMenemy. Trong khi đó, ông Shin Tae-yong mới nhận việc từ đầu năm ngoái. Chưa có trận đấu chính thức nào cho tuyển Indonesia.

Chiến lược gia từng giúp tuyển Hàn Quốc đánh bại đương kim vô địch thế giới Đức 2-0 tại World Cup 2018 nhấn mạnh

Ông muốn đội nhà chơi hết mình ở 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Đó vừa là danh dự, vừa là cơ hội để đội cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

World Cup -moi-bong-da-1
Tuyển Indonesia (áo đỏ) muốn phá bĩnh tuyển Việt Nam của thầy Park tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.

Vì thế nếu Thái Lan, Việt Nam hay UAE mất điểm trước Indonesia, đội bóng đó sẽ gặp bất lợi lớn trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng G. Chỉ có đội đầu bảng mới chắc suất đi tiếp, còn đội đứng thứ 2 phải so điểm số với các đội nhì bảng ở 7 bảng khác, để chọn 5 suất đi tiếp.

Trận Indonesia làm khách trên sân Việt Nam hôm 8.6 tới có ý nghĩa đặc biệt với ông Shin Tae-yong, bởi ông là đồng hương với huấn luyện viên Park Hang-seo. Sự thành công của ông Park luôn được đem ra như một tiêu chuẩn, tạo ra sức ép và sự kỳ vọng lớn cho ông Shin Tae-yong từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).