cơ chế đặc biệt-moi-bong-da-2

Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam

WORLD CUP 2022

Liên đoàn bóng đá Malaysia xin cơ chế đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam. Nhằm đảm bảo cho việc tuyển Malaysia thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Trong đó có trận gặp tuyển Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022. Vào tháng 3.2021 gặp nhiều thử thách, đặc biệt tại Malaysia. Theo lịch, tuyển Malaysia sẽ có trận giao hữu gặp Bahrain đồng thời thi đấu 2 trận vòng loại World Cup. Gặp UAE (sân khách, 25.3) và tuyển Việt Nam (sân nhà, 30.3).

cơ chế đặc biệt-moi-bong-da-2
Nhiều khả năng trận tuyển Malaysia vs tuyển Việt Nam hôm 30.3.2021 sẽ diễn ra đúng như lịch trình. Ảnh: Hải Đăng/VFF.

Để ứng phó với dịch COVID-19, Chính phủ Malaysia đưa ra những quy định nghiêm ngặt. Theo đó, các đội tuyển thể thao Malaysia muốn ra nước ngoài thi đấu phải được Cục xuất nhập cảnh đồng ý. Khi từ nước ngoài trở về, họ phải cách ly 10 ngày. Điều này cũng áp dụng cho những đội khách khi đến Malaysia.

Nếu thực hiện theo điều này, tuyển Malaysia sẽ khó lòng hoàn tất 2 trận đấu trong tháng 3

Vì thế, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã làm việc với cơ quan chức năng. Bao gồm Chính phủ nước này, Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia (MKN). Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS).

Với lời cam kết của Malaysia

Nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ được hưởng cơ chế đặc biệt khi nhập cảnh vào Malaysia.

“Chúng tôi đã thông báo và gửi thư đến Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia vào tháng trước, liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3. Tuyển Malaysia cần đến UAE và trở về, vì thế chúng tôi đã xin một cơ chế đặc biệt để có thể kiểm dịch tại khách sạn cho chính mình, cho đội khách cũng như các quan chức FIFA.

Bước đầu, chúng tôi đã nhận được sự đồng ý”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết trên Bernama hôm 13.1.

Đội có thể không cần cách ly 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Chắc chắn thời gian tới phía Liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam sẽ tích cực làm việc để thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu…