Rossi-moi-bong-da-1

Người hùng World Cup 82 Paolo Rossi qua đời

WORLD CUP 2022

Bóng đá Italia đã chia tay người hùng giành chức vô địch World Cup 1982. Paolo Rossi khi cựu tiền đạo này qua đời ở tuổi 64.

Paolo Rossi, người hùng của đội tuyển Italia ở World Cup ’82

Đã qua đời ở tuổi 64 sau thời gian mắc bệnh nan y. Tin tức khủng khiếp đến vào lúc nửa đêm (giờ địa phương). Đã khiến người hâm mộ Italia và thế giới thương tiếc Pablito vĩ đại.

Rossi sinh ra ở Prato vào ngày 23/9/1956. Trong sự nghiệp của mình, ông từng thi đấu cho Juventus, Vicenza, Como, Perugia, Milan, Verona.

Rossi-moi-bong-da-1
Paolo Rossi là người hùng của đội tuyển Italia ở World Cup 1982

Cựu tiền đạo được gọi thân mật là Pablito này là nhân vật chính. Và kiến trúc sư của cuộc chinh phục vĩ đại mà đội tuyển Italia do HLV Enzo Bearzot. Dẫn dắt thực hiện trên đất Tây Ban Nha, giành chức World Cup lần thứ ba.

Rossi gây ấn tượng với 3 bàn thắng vào lưới Brazil

Trong trận thắng khó quên 3-2 tại Barcelona vào ngày 5/7/1982, sau đó là cú đúp trong trận bán kết với Ba Lan và cuối cùng là bàn mở tỷ số trong trận chung kết thắng Tây Đức 3-1.

Ông là Vua phá lưới của World Cup và trong cùng năm đó đã giành được Quả bóng vàng danh giá.

Rossi-moi-bong-da-2
Paolo Rossi qua đời ở tuổi 64

Trong sự nghiệp của mình, Rossi khoác áo Juventus từ năm 1981 đến 1985 trước khi trải qua 2 mùa giải cuối cùng với Milan và Verona.

Với Juve, ông giành được 2 chức vô địch Serie A, một danh hiệu Cúp C1, một Siêu Cúp châu Âu và một Cúp C2. Ông có vợ Federica và 3 đứa con Sofia Elena, Maria Vittoria, Alessandro.